ถูกกล่าวหาว่ายักยอกทรัพย์


เมื่อลูกจ้างถูกนายจ้างกล่าวหาว่ายักยอกเงินของบริษัทฯ  โดยที่ใช้หลักฐานจากยอดขายในแต่ละวันเทียบกับการโอนเงินเข้าบัญชี ทั้งๆ ที่เงินบางส่วนของยอดขายได้ถูกนำไปใช้จ่ายเกี่ยวกับงานของบริษัทฯ  ซึ่งมีใบเสร็จบ้างและไม่มีบ้างแต่มีการนำไปใช้จริง ซึ่งหลักฐานทั้งหมดได้ส่งให้กับฝ่ายบัญชีแล้ว แต่กลับไม่นำหลักฐานเหล่านั้นมาหักลบ  ยืนยันว่าเมื่อมียอดขายจำนวนเท่านี้ในแต่ละวันการนำเงินเข้าบัญชีบริษัทฯ ก็ต้องเป็นไปตามตัวเลขนั้นๆ ซึ่งในความเป็นจริงเงินจำนวนหนึ่งได้ถูกนำไปใช้ในเรื่องของบริษัทฯ ตามที่แจ้งไปเบื้องต้นนั้น และเมื่อลูกจ้างอธิบายถึงที่ไปที่มา ทางบริษัทฯ กลับให้หาหลักฐานมาชี้แจง ซึ่งหลักฐานที่ว่านั้นได้ถูกนำส่งให้กับบัญชีทั้งหมดแล้ว  เมื่อเป็นอย่างนี้ลูกจ้างคนนี้จะสามารถพิสูจน์ตัวเองได้อย่างไรว่าไม่ได้นำเงินของบริษัทฯ ไปใช้ส่วนตัว  และตอนนี้ถูกบังคับให้เซ็นต์เอกสารยอมรับการรับผิดชอบต่อเงินจำนวนดังกล่าวซึ่งเป็นเงินที่เยอะมากเป็นหลักแสนกับช่วงเวลาที่เข้ามาดูแลเรื่องนี้ไม่ถึงเดือน และเงินยอดขายนี้ก็มีการส่งต่อมาจากคนหลายๆ คนที่มีส่วนในการรับเงินยอดขายนี้ แต่ลูกจ้างผู้รับเคราะห์เป็นคนสุดท้ายที่ถือเงินเพราะมีหน้าที่นำเงินไปเข้าธนาคาร

จะทำอย่างไรดีเมื่อถูกกล่าวหาเช่นนี้และยังต้องมารับผิดชอบเงินจำนวนมากมายทั้งๆ ที่ไม่มีเจตนาใดๆ จะนำเงินของบริษัทฯ ไป ด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆผู้ตั้งกระทู้ แพะรับบาป :: วันที่ลงประกาศ 2010-03-17 16:07:17


1

ความคิดเห็นที่ 1 (1489746)

สอบถามข้อเท็จจริงแล้วฟังได้ว่า

พนักงานของบริษัท มีหน้ารวบรวมเงินจากรายได้ของบริษัทเพื่อเข้าบัญชีของธนาคารตามหน้าที่

โดยมีอำนาจในการหักจ่ายเงินใดๆด้วยตามความจำเป็น ซึ่งมีใบเสร็จบางไม่มีใบเสร็จบ้าง

แต่หากมีการจ่ายไปจริง และสุจริต ก็เป็นการกระทำที่สุจริตตามหน้าที่โดยชอบแล้ว

แม้จำนวนเงินจะไม่ตรงกันก็ตาม

ส่วนปัญหาว่า มีการทำเอกสารยอมรับผิดชอบในจำนวนที่สูญหายไป แต่ไม่ตรงกับความจริง

ดังนั้นเอกสารดังกล่าวย่อมขัดต่อความจริง และจำต้องบอกล้างเสียเพราะเป็นเรื่องสำคัญผิด

ในข้อเท็จจริงตามความเป็นจริง เพื่อไม่มีผลบังคับ

ดังนั้นควรทำเอกสารยื่นยันที่มาที่ไปในการรับ - จ่าย เงินที่ถูกต้องตามความเป็นจริงแล้วแจ้งให้

บริษัททราบต่อไป และบอกล้างเอกสารฉบับดังกล่าวด้วย

ทางสำนักงานกฎหมาย ยินดีดำเนินการให้ครับ

จากทนายจิ๋ว 089 - 6679933

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายจิ๋ว (kittiya_law-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-03-18 05:43:181กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น